Kiến thức tham khảo » Các loại bánh choux kem

Các loại bánh choux kem

Bánh choux cream được làm từ một loại bột nhào tên là Pâte à Choux có nguồn gốc từ Pháp, Do Pantanelli làm lần đầu tiên vào năm 1540, đặt tên là pâte à Pantanelli. Nguyên liệu để làm gồm có: Trứng, bơ, bột mì và nước. Trải qua thời gian công thức làm bánh cũng như tên của bánh cùng thay đổi, đầu thế kỉ 18 bánh có bánh có tên là Choux Buns, ngày nay bánh lấy tên là Choux Cream , người Việt ta gọi là bánh Choux kem.

Các loại bánh choux kem

 

 

1. Choux à la crème

- Đây là loại bánh mà trong clip hướng dẫn các bạn đã xem. Choux à la crème là loại bánh phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy. Nhân bánh được làm từ cream trứng, sữa.

 

 

2. Eclairs

- Eclairs tiếng pháp có nghĩa là tia chớp. Eclairs cũng làm từ bột nhào pate a choux, bánh được tạo hình dài như tia chớp, nhân bánh được làm từ cream trứng, sữa hoặc chocolate, café…

 

 

3. Saint-honoré

- Bánh cũng được làm từ bột pate a choux, cách tạo hình bánh Saint-honoré khá đặc biệt. Phía dưới của bánh là một tấm bột lớp (Puff dough), có hình vuông, chữ nhật hoặc tròn khổ rộng, mỏng. Tuy nhiên cách làm Puff dough này khá phức tạp, các bạn cũng có thể làm từ bột pate a choux. Phía trên tấm bột này có gắn nhiều bánh Choux cream nhỏ bằng caramen. 

 

 

4. Paris-Brest

- Tên của bánh lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891. Bánh được tạo hình từ các choux nhỏ thành vòng tròn như một bánh của xe đạp. Bánh được trang trí bằng cream hạt dẻ hoặc hạnh nhân.

 

 

5. Religieuse

- Bánh Religieuse lần đầu tiên được làm từ năm 1856, Religieuse gồm 2 bánh choux to và choux nhỏ được gắn chồng lên nhau bằng Chocolate hoặc đường.Với tất cả các loại vỏ bánh trên đều có thể làm từ bôt trỗn sẵn Home Baking Vỏ Choux